Wednesday, May 26, 2010

ฮอนด้าเปิดราคา‘พีซีเอ็กซ์’ 7 หมื่น-ดันส่งออกทั่วโลก

มอเตอร์ไซค์, รถมอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, ราคามอเตอร์ไซค์, ซื้อมอเตอร์ไซค์, ขายมอเตอร์ไซค์, เช่ามอเตอร์ไซค์, มอเตอร์ไซค์มือสอง, motorcycle, bike

ฮอนด้าเปิดราคา‘พีซีเอ็กซ์’ 7 หมื่น-ดันส่งออกทั่วโลก

ข่าวในประเทศ - เอ.พี.ฮอนด้า เซอร์ไพร์ส เปิดราคา “พีซีเอ็กซ์ ใหม่” รถจักรยานยนต์ เอ.ที. ระดับไฮเอนด์ แค่ 70,000 บาท เริ่มลงโชว์รูมทั่วประเทศปลายเดือนนี้ ตั้งเป้า 4,000 ถึงสิ้นปี พร้อมดันส่งออกทั่วโลก เผยอนาคตเตรียมเสริมไลน์รุ่นสแตนดาร์ด ตัดออปชัน ลงราคาเหลือ 6 หมื่นกว่าบาท

นาย เซนจิโร่ ซากุราอิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมส่ง ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ (PCX) รถจักรยานยนต์แบบ เอ.ที. รุ่นใหม่ ลงโชว์รูมทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นการเปิดเซกเมนท์ใหม่ หวังเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน ด้วยราคา 70,000 บาท

“ตลาด รถจักรยานยนต์ 10 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค- ต.ค 52) มียอดจดทะเบียนกว่า 1.5 ล้านคัน ในจำนวนนี้เป็นสัดส่วนของรถจักรยานยนต์แบบ เอ.ที. 46% และนั่นแสดงให้เห็นถึงการตอบรับของลูกค้าที่มีต่อรถประเภทนี้ ซึ่งเอ.พี. ฮอนด้า ก็พยายามหาโปรดักต์ใหม่ๆมาเสริมความต้องการอยู่เสมอ อย่างรุ่นพีซีเอ็กซ์ จะถือเป็นโมเดลที่เข้ามาช่วยกระตุ้นความน่าสนใจ และทำให้ตลาดมีความคึกคัก โดยเราตั้งเป้าขายถึงสิ้นปีนี้ 4,000 คัน ส่วนปีหน้าคาดว่าจะทำได้ 50,000 คัน”

สำหรับ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ใหม่ จะผลิตที่ไทย เพียงแห่งเดียวในโลก โดยใช้ชิ้นส่วนในประเทศถึง 97% ทั้งนี้บริษัทมีแผนส่งออกไปยังหลายประเทศทั่วโลก โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า เตรียมส่งไปสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ยุโรป ออสเตรเลีย และภูมิภาคอาเซียน รวมจำนวน 25,000 คันต่อปี

ด้านนายธีระ พัฒน์ จิวะพงศ์ กรรมการบริหารฝ่ายขาย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ก่อนที่ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีกระแสตอบรับจากกลุ่มผู้บริโภคพอสมควร และส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่ราคา หรือบางคนคาดว่าจะเปิดราคาถึง 80,000 บาท แต่เมื่อราคาจริงตั้งขายเพียง 70,000 บาท น่าจะสร้างความประหลาดใจได้พอสมควร ซึ่งบริษัทยืนยันจะขายราคานี้ไปก่อน จากนั้นในปีหน้าจะทบวนเรื่องการปรับราคาอีกครั้ง

สำหรับ พีซีเอ็กซ์ รุ่น เพรสทิส ราคา 70,000 บาท ถือเป็นตัวท็อปของไลน์รถจักยานยนต์แบบเอ.ที.ของฮอนด้า ในประเทศไทย มากับเครื่องยนต์ 125 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ และเทคโลยีอย่าง ระบบหยุดเครื่องยนต์อัจฉริยะ ระบบสัญญาณกันขโมยพร้อมรีโมทคอนโทรล ระบบคอมบายเบรกแบบไฮดรอลิก อย่างไรก็ตามในอนาคตบริษัทมีแผนจะเสริมรุ่นสแตนดาร์ด โดยจะตัดออปชันบางอย่างออกไป พร้อมทำราคาเพียง 6 หมื่นกว่าบาท เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้า ส่วนช่วงเวลาเปิดตัวคงต้องรอดูสถานการณ์ตลาดอีกสักระยะ

นอก จากนี้บริษัทได้เตรียมความพร้อมเรื่องวิธีการขายใหม่ๆ ให้กับ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครดิตการ์ด รูดซื้อได้ทันที รวมถึงดอกเบี้ยอัตราต่ำ เพื่อผู้บริโภคจะเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันยังเสริมด้วยบริการหลังการขายสุดพิเศษ อาทิ บริการช่วยเหลือกรณีรถเสียฉุกเฉินและบริการช่วยเหลือทางการแพทย์ ระยะเวลา 1 ปี และ Honda Plus Member บริการข่าวสารและความคุ้มครองค่าซ่อมรถ มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 6,000 บาท ตลอด 1 ปี รวมถึง Honda Safety Course เรียนคอร์สเสริมทักษะขับขี่ปลอดภัย ที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000142821

มอเตอร์ไซค์, รถมอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, ราคามอเตอร์ไซค์, ซื้อมอเตอร์ไซค์, ขายมอเตอร์ไซค์, เช่ามอเตอร์ไซค์, มอเตอร์ไซค์มือสอง, motorcycle, bike

No comments:

Post a Comment